Lưu ý trong xi mạ kẽm nhúng nóng - Công Ty Xi Mạ Vinamet

Xi mạ kẽm nhúng nóng chính là quá trình nhúng chìm kim loại trong bể kẽm nóng chảy, khi đó kẽm tương tác với thép và hình thành lên một dạng pin điện hóa bao phủ toàn bộ bề mặt thép. Độ dày lớp phủ, bề mặt cũng như các tính chất khác của sản phẩm sẽ do thời gian kim loại nhúng trong bể bao lâu mà quyết định tới chất lượng của sản phẩm. Mặc dù mạ kẽm giúp tăng khả năng bảo vệ chống ăn mòn cho thép và không phải bảo dưỡng vật liệu trong một thời gian dài tuy nhiên trong quá trình mạ kẽm nhúng nóng cần lưu ý tới một số vấn đề sau:

  • Độ dày lớp phủ: Cần xác định sản phẩm nhúng bể có độ dày ra sao để trong thời gian cho vào bể nhúng căn cứ được cần lưu giữ với thời gian tối thiểu cũng như tối đa giúp sản phẩm không bị quá dày lớp phủ hoặc đôi khi là quá mỏng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng vật được xi mạ
  • Độ cứng lớp mạ: Do cho vào bể nhúng nên vật liệu nhúng bể cần có lớp hợp kim kẽm, sắt dày và chống mài mòn cực tốt giúp đảm bảo được độ cứng sau xi mạ không bị biến dạng và mất thẩm mỹ
  • Khối lượng mạ: Độ dày của vật liệu cho vào bể nhúng khá cao vì thế mà khối lượng của vật liệu mạ cũng cần phải lưu ý. Khả năng bảo vệ chống ăn mòn điện hóa của kẽm với thép phụ thuộc rất nhiều vào khối lượng kẽm trên nền thép trần. Chính vì thế mà cần xác định chuẩn xác khối lượng mạ trước khi đưa vào bể nhúng và sử dụng phương pháp nhúng nóng đúng tiêu chuẩn
  • Độ đồng nhất: Các phần góc cạnh cũng như lỗ hổng của vật liệu cho vào bể nhúng nóng cần có độ dày và độ đồng nhất cả bề mặt ngoài cũng như trong. Do đó, trong quá trình nhúng nóng cần để ý kỹ càng để có được độ đồng nhất đối với một số góc cạnh và lỗ hổng khi không được mạ nhúng đầy đủ và trơ phần thép trần ra bên ngoài.

Mạ nhúng nóng hay còn gọi là mạ nhúng bể thường diễn ra từ 3->10 phút tùy theo độ dày và khối lượng của vật liệu được nhúng. Tuy nhiên, quá trình nhúng vật liệu trong bể nhúng nóng cần lưu ý sát sao để sau khi kết thúc quy trình vật liệu có được độ phủ đảm bảo và độ sáng bóng, láng mịn cũng như tính thẩm mỹ cao.

Trên đây là một số lưu ý trong xi mạ kẽm nhúng nóng mà Vinamet gửi tới quý khách hàng. Hi vọng rằng qua đó khách hàng cũng như những người thợ trong nghề xi mạ có được cái nhìn tổng quan nhất về xi mạ kẽm và sản phẩm xi mạ kẽm sẽ luôn có độ bền cao dù chịu ảnh hưởng lớn từ môi trường cũng không hề bị suy giảm chất lượng.

Với những lưu ý trong xi mạ kẽm nhúng nóng mà Vinamet đã nếu o trên, Công ty chúng tôi còn có những dịch vụ gia công xi mạ crom uy tín nhất tại tphcm. Và hiện tại đã xây dựng trên 10 năm với đội ngũ kỹ thuật có tay nghề cao trong công nghiệp.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn.

Rate this post